Thợ thông tắc bồn cầu Huyện Bình Chánh

Công ty Viêt Pháp chúng tôi chuyên: Thông cống nghẹt bằng máy áp lực, máy lò xo công nghệ cao. Thông cống nhà vệ sinh, bồn rửa bát, bồn tiểu, lavabo bị nghẹt. Hút hầm cầu bằng xe chuyên dụng, nạo vét hố ga, đặt lại đường ống cống…

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu không chảy xuống được:

 • Do bể phốt bị thiết kế sai hoặc do quá trình lắp đặt bị sai kỹ thuật, sai vị trí và dẫn đến lượng nước thải không thoát được.
 • Do đường ống thoát nước bị thấp hơn so với cống chính
 • Do hầm cầu không có đường dẫn thoát khí.
 • Do hầm cầu, bể phốt đầy sau thời gian dài sử dụng
 • Do hầm cầu bị quá tải
 • Tắc bồn cầu do các vật có kích thước lớn rơi vào đường ống
 • Do sử dụng giấy vệ sinh khó tan bị dồn ứ trong một thời gian dài.

Như vậy, chúng ta đã biết được một số lý do khiến nước không chảy xuống được là do nguyên nhân gì. Và mỗi nguyên nhân trên đều có những cách giải quyết khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xử lý và khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Thợ thông tắc bồn cầu Huyện Bình Chánh

Thợ thông tắc bồn cầu Huyện Bình Chánh

Tiến hành thông bồn cầu

Sau đây chúng ta hãy bắt đầu đi vào thực hiện thông tắc bồn cầu. Những cách này bạn có thể lựa chọn bất cứ một cách đều mang lại hiệu quả rất tốt. Bạn cũng có thể lựa chọn cách thức mà bạn có sẵn những đồ nghề để thông tắc bồn cầu nhé.

Cách thông bồn cầu bằng ống thụt

Khi bạn sử dụng thông bồn cầu bằng thụt tạo ra những áp xuất để đẩy những chất thải bị tắc ra ngoài. Nhưng cách này sẽ trở nên vô dụng khi bồn cầu bị tắc bởi quá nhiều chất thải.

Cách thông bồn cầu bằng miếng dán hiệu quả.

Việc sử dụng những miếng dán bồn cầu để thông bồn cầu thực sự là rất hữu hiệu. Vì thế nên đã có rất nhiều người đã ứng dụng những cách thức thông bồn cầu bằng miếng dán. Vậy nếu bạn vẫn chưa biết cách để thông tắc bồn cầu b

Cách thông bồn cầu bằng băng dính

Thông bồn cầu bằng cách dùng băng dính khá là tốn công. Bởi hiện nay nhiều người thích sử dụng miếng dán hơn. Bởi như vậy sẽ khiến bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức. Sau đây tôi sẽ nêu những bước bạn thực hiện thông bồn cầu bằng băng dính.

 1. Đầu tiên bạn lau dọn quanh miệng bồn cầu. Làm như vậy sẽ giúp cho băng dính có được độ bám chắc chắn hơn. Còn nếu bạn không lau dọn thì sẽ băng dính không chặt. Như vậy bạn sẽ rất nguy hiểm khi thực hiện thông.
 2. Khi bạn đã thực hiện dán xong băng dính. Bạn phải đảm bảo không khí ở trong bồn cầu không thể thoát ra ngoài. Nếu để nó thoát ra thì bạn sẽ không thành công.
 3. Lúc đã tiến hành thông bồn cầu xong xuôi thì bạn hãy bóc băng dính và cho vào thùng rác. Như vậy sẽ không bị dính băng dính lên sàn nhà.

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén thông thường

Sử dụng nước rửa chén để thông bồn cầu thực chất không được nhiều người đánh giá quá cao. Bởi cách này chủ yếu là lợi dụng sự trơn trượt của nước rửa bát để thông tắc bồn cầu. Khi bạn ứng dụng những cách này thì bạn phải chắc chắn là bồn cầu nhà bạn phải trong tình trạng tắc nhẹ.

Nhưng theo khảo sát của chúng tôi trên 100 nhà thì có tới 85 nhà bị tắc bồn cầu do giấy vệ sinh gây nên. Vì thế cách bạn thông bồn cầu bằng nước rửa chén gần như không mang lại cho bạn nhiều hữu ích. Bởi nước rửa chén chỉ góp phần làm bôi trơn để cho những chất thải giảm ma sát và cuốn trôi một cách dễ dàng hơn.

Lưu ý : Cách này sẽ không có những hữu ích khi bồn cầu nhà bạn đang trong tình trạng nặng 

 

Cách thông bồn cầu bằng máy hút bụi

Khi bạn thực hiện thông bồn cầu bằng máy hút bụi thì chỉ áp dụng được với những chiếc máy hút bụi có 2 chế độ hút và thổi. Những cách này cũng không thể áp dụng được trong nhiều trường hợp.

Bạn chú ý khi sử dụng máy hút bụi:

 • Chế độ thổi : Bạn có thể thổi những chất thải sinh hoạt thông thường xuống đường ống cống. Tuy nhiên cách này sẽ khá mệt và mất vệ sinh. Bạn phải chú ý bịt kín đáy bồn cầu, hoặc họng bồn cầu để không cho không khí thoát ra.
 • Chế độ hút : Khi bạn sử dụng chế độ này thì chỉ nên áp dụng với những trường hợp bị rơi những đồ vật vào bên trong bồn cầu. Khi bị như vậy bạn không nên xả nước để những đồ vật này rơi xuống đường ống thoát. Làm như vậy sẽ khiến cho đường ống nhà bạn rất dễ bị tắc nghẽn cục bộ.
 • Bạn bắt buộc phải khiến cho không khí ở bồn cầu thoát ra ngoài. Bởi nếu bạn không làm như vậy sẽ không tối ưu được hiệu quả và công dụng.
 • Bạn nên sử dụng găng tay cao su hoặc bao tay chuyên dụng để đảm bảo cho vệ sinh.

Cách thông bồn cầu bằng dây lò xo

Đây là cách mang lại những hiệu quả rất cao nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Khi bạn thực hiện thông bồn cầu bằng dây thông. Thì bạn cần phải xoáy đúng chiều mới có thể cho dây vào cũng như rút ra được. Những loại dây này thường rất nhỏ nên bạn có thể dễ dàng diều khuyển.

Khi bạn thực hiện thông bồn cầu bằng cách này thì nó mang lại những hiệu quả rất cao. Bạn cũng có thể thực hiện thông ống thoát sàn bằng dây thông lò xo này. Nếu như dây đủ dài và bạn cũng biết cách.

Cách thông bồn cầu bằng Baking soda+ Dấm+ Nước nóng.

Những vật dụng như Bakinh Soda hay còn được gọi là muối. Những thứ này hiện nay cũng có rất nhiều người rất lạ lẫm với nó. Nhưng loại muối này rất được ưa chuộng tại nước ngoài. Nếu bạn muốn thực hiện thông bồn cầu bằng cách này thì bạn hãy sử dụng baking Soda + dấm + nước nóng. Làm như vậy bạn sẽ tận dụng tối đa được hiệu quả của nó.

Cách thông bồn cầu này bạn có thể thực hiện thông được ở mọi tình trạng. Kể cả chất thải trong bồn cầu nhà bạn có một số lượng lớn. Ngay cả khi bồn cầu nhà bạn bị tắc trầm trọng.

Cách thông bồn cầu bằng móc quần áo

Đây có lẽ là vật dụng mà nhà nào cũng có. Nhưng để bạn có thể áp dụng cách này thành công thì không hề đơn giản. Điều đặc biệt bạn phải chú ý đó là bạn phải đảm bảo móc quần áo nhà bạn không quá cứng. Bởi nếu quá cứng thì sẽ khiến nó khó di chuyển xuống dưới.

Bạn nên lựa trọn những loại móc quần áo của trẻ em. Bởi vì những loại móc này rất mềm và dễ uốn nắn khi cho vào bên trong bồn cầu.

Bạn hãy bọc đầu của chiếc móc quần áo để có thể đẩy cho chất thải xuống một cách dễ dàng, cũng như dễ di chuyển dễ dàng hơn.

Cách thông bồn cầu bằng hóa chất thông tắc cống

Những hóa chất ở đây là; Baking Soda, bột thông, viên thông, gói thông tắc bồn cầu, những cách này rất dễ để thực hiện. Bởi những viên thông này có tác dụng rất nhanh và hữu dụng, vì vậy mà rất nhiều người đã xử dụng cách này để thông bồn cầu.

Các bạn chú ý : Khi bạn thực hiện những cách thông vồn cầu bằng những hóa chất này thì bạn nên sử dụng những đồ vật để hỗ trợ. Vì những chất thải này gây ra những tác hại rất lớn đối với tay của bạn, vì vậy bạn nên chuẩn bị khẩu trang cũng như bao tay để thực hiện.

Coca cola dùng để thông bồn cầu hiệu quả

Khi bạn sử dụng những cách này để thông bồn cầu bằng Coca Cola để phân hủy những chất thải ứ đọng trong bồn cầu.

Bạn áp dụng thông bồn cầu bằng Coca Cola là bạn trực tiếp đổ nó vào bồn cầu. Tiếp đó bạn đợi khoảng 2 tiếng, như vậy để cho những chất trong Coca Cola phân hủy những chất thải ứ đọng.

Bước cuối cung thì bạn chỉ cần xả nước là những chất thải bị ứ đọng sẽ trôi đi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Chúng ta cần làm gì để hạn chế xảy ra tình trạng tắc nghẽn

– Hiện nay có nhiều gia đình đã dùng vòi nước xịt thay vì sử dụng giấy vệ sinh để tránh tình trạng tắc nghẽn. Điều này hoàn toàn thích hợp. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tắc nghẽn đó là do giấy vệ sinh. Vậy nên chúng ta cần phải hạn chế vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu nhé!
– Không để những vật dụng cá nhân như: Bàn chải, xà bông, đồ chơi trẻ em,… lên kệ bồn cầu vì chúng có thể rơi xuống lúc nào không hay
-Sau khi giặt quần áo hay chén bát chúng ta thường tiết kiệm nước. Thay vì đổ đi chúng ta dội vào bồn cầu. Lâu dần các chất bẩn dám dính và thành cầu sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.
– Thông hút bồn cầu định kỳ để tránh tình trạng tắc bồn cầu.
Trên đây là bài viết giúp quý khách tham khảo cách thông tắc tại nhà đơn giản. Ngoài ra nếu bạn muốn giải quyết nhanh gọn thì hãy liên hệ cho dịch vu chuyên thông tắc Việt Pháp chúng tôi. Chỉ sau 20 phút  bồn cầu của bạn sẽ trở về trạng thái bình thường.

Xem thêm bài viết:

5/5 - (6 bình chọn)
Tác giả

Điểm Nỗi Bật Sửa Nhà Việt Pháp

✅ Sơn Nhà Việt Pháp Chuyên Nghiệp, Uy Tín, Giá Ưu Đãi
✅ Tư Vấn Báo Giá Miễn Phí Nhanh Chóng, Cam Kết Giá Rẻ
✅ Chế Độ Bảo Hành Bảo Hành Trọn Gói Dài Hạn
✅ Khảo Sát Thi Công Thi Công Đúng Tiến Độ, Khảo Sát Thực Tế

BÀI VIẾT KHÁC

Báo giá thông tắc chậu rửa chén, bát bị nghẹt tại Hà Nội giá rẻ Báo giá thông tắc chậu rửa chén, bát bị nghẹt tại Hà Nội giá rẻ
Nội Dung Bài ViếtCác nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu không chảy xuống được:Tiến hành thông bồn...
Báo giá thông tắc chậu rửa chén, bát bị nghẹt tại Hà Tĩnh giá rẻ Báo giá thông tắc chậu rửa chén, bát bị nghẹt tại Hà Tĩnh giá rẻ
Nội Dung Bài ViếtCác nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu không chảy xuống được:Tiến hành thông bồn...
Báo giá thông tắc chậu rửa chén, bát bị nghẹt tại Vũng Tàu Báo giá thông tắc chậu rửa chén, bát bị nghẹt tại Vũng Tàu
Nội Dung Bài ViếtCác nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu không chảy xuống được:Tiến hành thông bồn...
Báo giá thông tắc chậu rửa chén, bát bị nghẹt tại Bà Rịa giá rẻ Báo giá thông tắc chậu rửa chén, bát bị nghẹt tại Bà Rịa giá rẻ
Nội Dung Bài ViếtCác nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu không chảy xuống được:Tiến hành thông bồn...
Báo giá thông tắc chậu rửa chén, bát bị nghẹt tại Đồng Nai Báo giá thông tắc chậu rửa chén, bát bị nghẹt tại Đồng Nai
Nội Dung Bài ViếtCác nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu không chảy xuống được:Tiến hành thông bồn...
Báo giá thông tắc chậu rửa chén, bát bị nghẹt tại Nhơn Trạch Báo giá thông tắc chậu rửa chén, bát bị nghẹt tại Nhơn Trạch
Nội Dung Bài ViếtCác nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu không chảy xuống được:Tiến hành thông bồn...

Hỗ Trợ Tư Vấn

Tư Vấn Tại Quận 1

0904706588 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận 2

0903181486 - Mr. Bình

Tư Vấn Tại Quận 3

0932377972 - Ms. Như Ý

Tư Vấn Tại Quận 4

0904072157 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận 5

0908648509 - Mr. Huy

Tư Vấn Tại Quận 6

0904942786 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận 7

0932489685 - Mr. Thắng

Tư Vấn Tại Quận 8

0904712881 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận 9

0904997692 - Mr. Nguyên

Tư Vấn Tại Quận 10

0932377972 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận 11

0904991912 - Mr. Qúy

Tư Vấn Tại Quận 12

0904706588 - Ms: Sáu

Tư Vấn Tại Quận Bình Thạnh

0904744975 - Mr. Phát

Tư Vấn Tại Quận Phú Nhuận

0835748593 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận Tân Bình

0901742092 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận Tân Phú

0835904625 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận Thủ Đức

0934655679 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận Gò Vấp

0904985685 - Ms: Như Ý