Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà

Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà

Thi công sơn nhà chính là công đoạn cuối cùng để gia chủ sở hữu căn nhà mới đẹp ưng ý bắt đầu trải nghiệm cuộc sống mới. Tuy nhiên trong quá trình sơn nhà hoặc sau khi sử dụng vẫn có nhiều trường hợp xảy ra. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sơn nhà. Việt Pháp chia sẻ đến mọi người những vấn đề rất hay gặp phải khi thi công sơn nhà ở.

Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà

Nhà mới sơn đã bị bay màu; bong tróc sau 6 tháng sử dụng khi sơn nhà các vật dụng trong nhà hư hỏng; nhà cửa bụi bặm, lộn xộn sau khi hoàn thiện. Chính là các vấn đề bạn sẽ gặp phải nếu chọn đơn vị thi công không uy tín, chuyên nghiệp.

Khi xây dựng nhà mới. Ngoài các chi phí xây phần thô thì phần hoàn thiện cũng là vấn đề cần được quan tâm khi tính toán. Thông thường chi phí sơn hoàn thiện chiếm khoảng 3% đến 5% tổng giá trị xây dựng. Tuy tỉ trọng thấp nhưng đây chính là yếu tố giúp căn nhà bạn có đẹp và bền hay không.

Một số gia đình vẫn còn tư tưởng chọn nhà thầu thi công giá rẻ nhưng lại không nghĩ đến giá trị của khối lượng sơn. Các chi phí vật tư phát sinh hay giải quyết các sự cố thi công, bảo hành bảo trì. Cũng vì tiền nào của nấy nên sau khi lựa chọn đơn vị thi công giá rẻ thì rất nhiều gia đình phải chuẩn bị tâm lý để giải quyết các sự cố như:

Nhà mới sơn đã bay màu, bong tróc chỉ sau 6 tháng:

Nguyên nhân chính là do nhà thầu sơn nhà thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý bề mặt. Sơn khi lớp hồ vữa chưa khôn, không đảm bảo độ ẩm cần thiết 16% theo máy đo Protimeter). Hay không thực hiện đúng quy trình tiêu chuẩn (bỏ qua lớp sơn lót chống kiềm ngoài trời, không kiểm tra công trình hệ thống nước bị hư hại). Đối với các trường hợp này, bạn cần liên hệ đến nhà thầu kiểm tra, nếu sơn nhà đẹp theo đúng quy trình và giám sát việc thi công sơn theo khuyến cáo của hãng sơn.

Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà

Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà

Các vật dụng trong nhà hư hỏng khi thi công sơn nhà:

Khi sơn nhà, do bất cẩn trong việc đóng bao gói các vật dụng đồ đạc trong nhà. Nên đồ đạc của bạn rất dễ bị bám dính sơn, hư hỏng. Nếu như không biết cách lau chùi nhanh chóng khiến sơn bị bám dính lại và khó làm sạch được. Ví dụ như sơn Dulux có chất lượng cao, độ bám dính tốt và đảm bảo chắc chắn. Trường hợp này, bạn có thể đề phòng bằng cách yêu cầu nhà thầu chuẩn bị các thiết bị bao phủ, che chắn và di dời đồ đạc cẩn thận khi thi công để có thể sơn nhà đẹp đảm bảo chất lượng.

Nhà cửa bụi bặm, lộn xộn sau khi hoàn thiện:

Các nhà thầu thiếu trách nhiệm sẽ không chú ý đến việc dọn dẹp vệ sinh hiện trường. Dẫn đến việc dù đã hoàn thành nhưng tổ ấm của bạn vẫn lộn xộn và bụi bặm. Đối với các trường hợp này, tốt nhất là bạn nên chọn đơn vị có cung cấp dịch vụ che chắn và vệ sinh sau khi thi công.

Khi đã thi công sơn nhà xong thì nên có đội ngũ vệ sinh lại căn nhà của bạn. Để đồ đạc trong nhà không bị bụi bẩn và lộn xộn. Do đó nên chọn đúng đội ngũ nhà thầu chuyên nghiệp. Sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc cũng như thời gian gấp nhiều lần.

Bên trên là các vấn đề thường gặp khi sơn nhà. Mà hầu hết các gia chủ không muốn gặp phải khi xây dựng căn nhà thân yêu của mình. Do đó thay vì chọn những nhà thầu kém chất lượng giá rẻ. Rồi sau đó phải mất nhiều thời gian va tiền bạc để sơn sửa lại nhà, bạn có thể chọn giải pháp an toàn hơn.

Hãy đến với công ty sơn nhà Việt Pháp – đơn vị thi công sơn nhà – sơn tường nhà uy tín hàng đầu tại TPHCM. Tại đây chúng tôi cung cấp cho khách hàng vật liệu sơn nhà chính hãng. Tư vấn màu sơn nhà phù hợp, thợ thi công sơn nhà chuyên nghiệp đúng kỹ thuật. Và chắc chắn không xảy ra bất cứ vấn đề nào trong quá trình thi công và sau khi công.

Liên hệ trực tiếp đến công ty sơn nhà uy tín Việt Pháp để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

 

Tác giả: Trương Quỳnh Như

BÀI VIẾT KHÁC

Sơn hiệu ứng bê tông là gì? Sơn hiệu ứng bê tông mang lại lợi ích gì? Sơn hiệu ứng bê tông là gì? Sơn hiệu ứng bê tông mang lại lợi ích gì?
Việt Pháp chuyên thi công sơn hiệu ứng bê tông, giả đá, giả gỗ,... chuyên nghiệp, uy tín tại TP.HCM và các tỉnh thành khu vực miền Nam
Sơn hiệu ứng giả đá là gì? Hướng dẫn cách thi công sơn hiệu ứng giả đá Sơn hiệu ứng giả đá là gì? Hướng dẫn cách thi công sơn hiệu ứng giả đá
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thi công sơn hiệu ứng đơn giản tại nhà. Các bạn hãy tìm hiểu bài viết để có thể tự thực hiện tại nhà dễ dàng nhé
Báo giá thi công làm sơn giả đá Báo giá sơn giả & Cách thi công sơn giả đá đá cẩm thạch đẹp
Việt pháp báo giá sơn giả đá cẩm thạch, Kova, Dulux & Cách thi công sơn giả đá giá rẻ nhất. Hướng dẫn cách thi công sơn giả đá nhanh nhất
Sơn giả bê tông có ưu điểm và nhược điểm gì? Sơn giả bê tông có ưu và nhược điểm gì? Báo giá sơn giả bê tông
Việt Pháp chuyên tư vấn báo giá dịch vụ sơn giả bê tông bao nhiêu tiền? Chuyên sơn giả be tông KOVA, Jotun, PUMA, Sơn giả bê tông ngoài trời
Đội thi công sơn bả chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ Việt Pháp Đội thi công sơn bả chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ Việt Pháp
Đội thi công sơn bả chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ Việt Pháp chuyên thi công sơn bả cho mọi công trình tại TP.HCM và những tỉnh thành khác
Sơn nhà màu xanh dương cho ngoại thất và nội thất sao cho đẹp? Sơn nhà màu xanh dương cho ngoại thất và nội thất sao cho đẹp?
Sơn nhà màu xanh dương cho ngoại thất và nội thất sao cho đẹp? Hãy cùng tham khảo qua một số mẫu nhà màu xanh dương đẹp mắt dưới đây nhé.

Add Comment

Hỗ Trợ Tư Vấn

Tư Vấn Tại Quận 1

0904706588 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận 2

0903181486 - Mr. Bình

Tư Vấn Tại Quận 3

0932377972 - Ms. Như Ý

Tư Vấn Tại Quận 4

0904072157 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận 5

0908648509 - Mr. Huy

Tư Vấn Tại Quận 6

0904942786 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận 7

0932489685 - Mr. Thắng

Tư Vấn Tại Quận 8

0904712881 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận 9

0904997692 - Mr. Nguyên

Tư Vấn Tại Quận 10

0932377972 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận 11

0904991912 - Mr. Qúy

Tư Vấn Tại Quận 12

0835497318 - Ms: Sáu

Tư Vấn Tại Quận Bình Thạnh

0904744975 - Mr. Phát

Tư Vấn Tại Quận Phú Nhuận

0835748593 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận Tân Bình

0901742092 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận Tân Phú

0835904625 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận Thủ Đức

0934655679 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận Gò Vấp

0904985685 - Ms: Như Ý