Cộng tác viên là gì? Công việc của một người cộng tác viên cần làm là gì?

Có lẽ khi nhắc đến cụm từ cộng tác viên. Rất nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập của một số bạn sinh viên còn đang đi học. Tuy nhiên hiện nay khi lướt mạng xã hội chúng ta có thể thấy có rất nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm cộng tác viên hợp tác. Đối tượng có thể là các bà nội trợ, những bà mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng, sinh viên,…  đang muốn tìm việc làm thêm để tăng thêm nguồn thu nhập. Vậy cộng tác viên là gì? Công việc của một người cộng tác viên là làm gì? Mà ngày nay nhiều người lại muốn tìm hiểu và làm cộng tác viên như vậy? Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng nhau tham khảo tiếp nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Cộng tác viên là gì?

Cộng tác viên là gì? Công việc của một người cộng tác viên cần làm là gì?

Cộng tác viên là gì? Công việc của một người cộng tác viên cần làm là gì?

Cộng tác viên còn được viết tắt là CTV. Đây là một ngành nghề mà người lao động làm việc tự do. Nhưng sẽ không có tên trong danh sách của những người nhân viên chính thức trong công ty, cơ quan tuyển dụng họ. Thù lao của một người cộng tác viên sẽ được chi trả theo tiến độ thực hiện một dự án hay số lượng công việc đã hoàn thành. Những người làm công việc cộng tác viên không cần thiết phải có mặt tại công ty. Mà có thể làm việc tại chỗ, tại nhà, có thể làm lúc rảnh rỗi và không bị ràng buộc vì điều gì. Công việc cộng tác viên chủ yếu trên thị trường hiện nay đó là cộng tác viên bán hàng online.

Công việc CTV là làm gì?

– Những người cộng tác viên sẽ được làm việc theo sự phân công của doanh nghiệp, tổ chức. Tùy vào từng trình độ và khả năng của mỗi người cộng tác viên có thể đáp ứng. Ngoài ra thì CTV còn có thể hỗ trợ những thành viên nhóm khác để có thể hoàn thành dự án. Công việc này không đòi hỏi những người phải có chuyên môn cao trong lĩnh vực nào đó. Vô cùng phù hợp với các bạn sinh viên hoặc những người có thời gian rảnh rỗi đang muốn kiếm thêm thu nhập.

– Đa số hợp đồng làm việc của những người cộng tác viên được xem là loại hợp đồng dịch vụ. Bên thuê dịch vụ sẽ là đơn vị nhận CTV vào làm việc. Bên cung ứng các dịch vụ là những người CTV. CTV sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi của mình. Bên cạnh đó thì CTV cũng phải tuân thủ theo đúng quy định của công ty. Ngoài ra khi phía công ty tuyển dụng nhân viên dưới hình thức cộng tác viên. Thì những người được tuyển dụng sẽ được xem như là đang làm việc dựa theo hợp đồng lao động. Dựa vào thời hạn ký kết để có thể xác định rõ đây là loại hợp đồng gì.

Qua những thông tin trên đây chúng tôi đã chia sẻ. Các bạn đã hiểu cộng tác viên là gì? Và công việc của một người cộng tác viên cần làm là gì chưa? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn.

Tác giả: Hồ Hiền

BÀI VIẾT KHÁC

Careelink là gì? Kênh tuyển dụng uy tín, giúp người lao động tìm việc Careerlink là gì? Kênh tuyển dụng uy tín, giúp người lao động tìm việc
Careerlink là gì? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc không biết careerlink là gì? Vậy hãy cùng tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.
Cách chụp màn hình máy tính mà không cần sử dụng phần mềm Cách chụp màn hình máy tính mà không cần sử dụng phần mềm
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào. Hãy cùng tham khảo nhé.
Kpi là gì? Có những cách nào để xác định được chỉ số KPI? Kpi là gì? Có những cách nào để xác định được chỉ số KPI?
KPI là gì mà lĩnh vực nào cũng sử dụng? Cách nào để xác định được chỉ số KPI? Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
Deadline là gì? Khái niệm giữa deadline và dateline có gì khác nhau? Deadline là gì? Khái niệm giữa deadline và dateline có gì khác nhau?
Deadline là gì? Khái niệm giữa deadline và dateline có gì khác nhau? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết để hiểu rõ hơn nhé.
Rosemary là gì? Rosemary có công dụng gì trong đời sống của chúng ta? Rosemary là gì? Rosemary có công dụng gì trong đời sống của chúng ta?
Rosemary là gì? Rosemary có công dụng gì trong đời sống của chúng ta? Để hiểu hơn về nguyên liệu này chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Cv là gì? CV có ý nghĩa gì? Trong công việc CV có quan trọng không? Cv là gì? CV có ý nghĩa gì? Trong công việc CV có quan trọng không?
Cv là gì? CV có ý nghĩa gì? Trong công việc CV có quan trọng không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về CV nhé.

Add Comment

Hỗ Trợ Tư Vấn

Tư Vấn Tại Quận 1

0904706588 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận 2

0903181486 - Mr. Bình

Tư Vấn Tại Quận 3

0932377972 - Ms. Như Ý

Tư Vấn Tại Quận 4

0904072157 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận 5

0908648509 - Mr. Huy

Tư Vấn Tại Quận 6

0904942786 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận 7

0932489685 - Mr. Thắng

Tư Vấn Tại Quận 8

0904712881 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận 9

0904997692 - Mr. Nguyên

Tư Vấn Tại Quận 10

0932377972 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận 11

0904991912 - Mr. Qúy

Tư Vấn Tại Quận 12

0835497318 - Ms: Sáu

Tư Vấn Tại Quận Bình Thạnh

0904744975 - Mr. Phát

Tư Vấn Tại Quận Phú Nhuận

0835748593 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận Tân Bình

0901742092 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận Tân Phú

0835904625 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận Thủ Đức

0934655679 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận Gò Vấp

0904985685 - Ms: Như Ý