Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải?

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải?

Khi thiết kế các mẫu nhà phố, nhà biệt thự đẹp nhiều tầng cần lưu ý đến sinh khí và cân bằng các luồng khí, cân bằng âm dương- ngũ hành trong nhà để mọi việc được thuận lợi. Vậy cửa phòng ngurcos nên đặt đối diện với cầu thang không? Điều này có ảnh hưởng như thế nào đến sinh khí trong nhà và làm sao để hóa giải? Đây là vấn đề rất nhiều gia đình quan tâm ngay cả khi đã có kiến trúc sư thiết kế. Mời mọi người cùng công ty Việt Pháp tìm ra giải đáp nhé.

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải?

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải?

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải?

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không?

Thứ nhất.

Cửa phòng ngủ đặt đối diện cầu thang sẽ tạo ra thế nguy hiểm đối với việc di chuyển trong nhà. Đặc biệt là chủ nhân của phòng ngủ đó. Khi bất giác ra ngoài trong tư thế chưa tỉnh táo hay có men trong người rất dễ bị mất đà mà đâm vào cầu thang sẽ bị rơi xuống (nếu phòng ngủ ở tầng trên) hay vấp ngã (nếu phòng ngủ ở tầng dưới).  Nếu nhà có trẻ em thì còn nguy hiểm hơn nữa.

Thứ hai.

Theo phong thủy cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang là bất cát. Rất dễ làm cho sinh khí trong nhà bị lọt ra ngoài. Gây mất cân bằng âm dương cũng như làm đảo lộn sinh khí trong nhà. Trong không gian phòng ngủ đều cần sinh khí để chủ nhân căn phòng luôn khỏe mạnh và suôn sẻ trong mọi chuyện, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải? Nếu đặt cầu thang bên ngoai đối diện cửa phòng ngủ sẽ làm cho sinh khí lọt ra bên ngoài. Làm mất cân bằng âm dương và gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Thứ ba.

Khi đặt cầu thang đối diện cửa phòng ngủ. Sẽ khiến người trong phòng ngủ cảm giác bất an, sợ hãi khi có người đi trên cầu thang. Giấc ngủ không ngon rất dễ gây ra các hiện tượng như mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, mê sảng, ảo giác,…

Thứ 4

Người trong phòng ngủ sẽ mất đi cảm giác riêng tư và các hoạt động riêng tư dường như bị quấy rầy, phiền nhiễu. Khi người khác đi lại trên cầu thang,làm suy giảm hiệu quả học tập và làm việc.

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải?

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải?

Các hóa giải tình trạng cửa phòng ngủ đặt đối diện cầu thang:

Nếu đã có cục diện cửa phòng ngủ đối diện cầu thang trong căn nhà từ trước thì bạn có thể khắc phục bằng những cách sau đây:

Trên cửa phòng ngủ có thể trao một tấm vải rèm dài. Nơi ngưỡng cửa đặt chuỗi đồng tiền ngũ đế. Nhằm cản trở sinh khí lọt ra ngoài.

Bạn có thể chỉ cần treo chuông gió phần giữa cửa phòng ngủ và cầu thang. Khi đó trực xung sẽ bị chuông gió thu hút không đi thẳng vào nữa. Ngoài ra có thể treo thêm mành gỗ hạt loại giống bọc ghế tựa ô tô cửa phòng bị trực xung với cầu thang.

Trường hợp cửa phòng ngủ đối diện và sát cầu thang. Thì phải nằm ngang và có chiếu nghỉ lớn chứ không được chạy thẳng vào phòng. Vì rất nguy hiểm cho cả người lớn và trẻ em. Bạn phải lưu ý chỗ chiếu sáng của cầu thang phải có bề rộng khoảng 1200 mm để khi mở cửa phòng đi ra có khoảng đêm cần thiết trước khi bước xuống hoặc đi lên.

Cửa phòng ngủ nên làm ở vào trong chứ không nên mở ra ngoài. Để mang lại cảm giác an toàn hơn, khi mở ra hoặc đóng vào cũng không làm mất mỹ quan của không gian nội thất.

Với những gợi ý trên hy vọng mọi người đã biết rõ Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải? Nếu vẫn còn băn khoăn về vấn đề này, hãy liên hệ trực tiếp đến Việt Pháp, kiến trúcsư chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết.

Tác giả: Trương Quỳnh Như

BÀI VIẾT KHÁC

Cách quay màn hình máy tính trên Window 7 và Window 10 thật dễ dàng Cách quay màn hình máy tính trên Window 7 và Window 10 thật dễ dàng
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách quay màn hình máy tính mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ phần mềm nào khác. Hãy cùng tham khảo nhé.
Sửa chữa nhà giá bao nhiêu 1M2 [Xem bảng báo giá sửa nhà 2021]
Công ty sửa nhà Việt Pháp chuyên nhận sửa chữa nhà ở, cải tạo nhà cũ chuyên nghiệp. Nhận dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ hấp dẫn, uy tín, chất lượng cao, rẻ.
Ép cọc bê tông là gì? Có mấy phương pháp ép cọc? Ép cọc bê tông là gì? Có mấy phương pháp ép cọc?
Ép cọc bê tông là gì? Có bao nhiêu phương pháp ép cọc? Hãy cùng tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn về phương pháp ép cọc trong xây dựng công trình nhé.
Thợ xây sửa nhà Thợ xây sửa nhà
Quý khách cần tìm thợ xây sửa nhà uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Hãy  gọi ngay cho công ty Việt Pháp để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.
Thi công sửa chữa công trình dân dụng và công nghiệp Thi công sửa chữa công trình dân dụng và công nghiệp
Công ty Việt Pháp chúng tôi rất hân hạnh cung cấp Thi công sửa chữa công trình dân dụng và công nghiệp uy tín, giá thành tốt nhất hiện nay
Sửa lại căn hộ Sửa lại căn hộ
Công ty Việt Pháp chuyên cung cấp dịch vụ sửa căn hộ chất lượng, sơn lại chung cư, cải tạo căn hộ chuyên nghiệp, lắp đặt sửa chữa điện nước chuyên nghiệp

Add Comment

Hỗ Trợ Tư Vấn

Tư Vấn Tại Quận 1

0904706588 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận 2

0903181486 - Mr. Bình

Tư Vấn Tại Quận 3

0932377972 - Ms. Như Ý

Tư Vấn Tại Quận 4

0904072157 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận 5

0908648509 - Mr. Huy

Tư Vấn Tại Quận 6

0904942786 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận 7

0932489685 - Mr. Thắng

Tư Vấn Tại Quận 8

0904712881 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận 9

0904997692 - Mr. Nguyên

Tư Vấn Tại Quận 10

0932377972 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận 11

0904991912 - Mr. Qúy

Tư Vấn Tại Quận 12

0835497318 - Ms: Sáu

Tư Vấn Tại Quận Bình Thạnh

0904744975 - Mr. Phát

Tư Vấn Tại Quận Phú Nhuận

0835748593 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận Tân Bình

0901742092 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận Tân Phú

0835904625 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận Thủ Đức

0934655679 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận Gò Vấp

0904985685 - Ms: Như Ý