Deadline là gì? Khái niệm giữa deadline và dateline có gì khác nhau?

Chắc rằng các bạn đã từng nghe nhắc về deadline. Hay nghe mọi người bảo rằng phải chạy deadline, trễ deadline rồi,… Tuy rằng nghe nhiều nhưng bạn vẫn hoang mang vì không biết deadline là gì mà nhiều người sử dụng, nhiều người nhắc đến như vậy? Không riêng gì bạn có lẽ vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về deadline nên có khi còn bị nhầm deadline và dateline với nhau. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về deadline thì dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số khái niệm về deadline. Hãy cùng tham khảo nhé.

Deadline là gì? Khái niệm giữa deadline và dateline có gì khác nhau?

Deadline là gì? Khái niệm giữa deadline và dateline có gì khác nhau?

– Deadline dịch sang tiếng Việt nghĩa là thời hạn kết thúc. Tức là bạn cần phải hoàn thành một công việc nào đó đã được bàn giao trước thời hạn. Deadline hiện nay được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong nhiều lĩnh vực, nhiều công việc và các ngành nghề khác nhau. Vì vậy bạn có thể nghe thấy ai cũng nhắc về deadline mặc dù đặc thù công việc của họ là khác nhau hoàn toàn.

– Deadline được áp dụng để giúp bạn có thêm động lực để hoàn thành công việc đúng thời hạn một cách nhanh chóng. Đối với công ty thì những quản lý cấp trên áp deadline với nhân viên là để hối thúc nhân viên của họ hoàn thành công việc đúng thời hạn đã đề ra với một kết quả tốt nhất. Luôn đảm bảo mọi công việc suôn sẻ, diễn ra đúng kế hoạch.

– Tuy nhiên, khi lượng công việc quá tải, quá nhiều công việc cần thực hiện. Thì deadline lại là một nỗi ám ảnh, nỗi sợ khiến nhiều người lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Vì phải cố gắng chạy deadline nếu không muốn trễ deadline. Một khái niệm khác cũng chỉ đến thời hạn để hoàn thành công việc mà nhiều người thường hay nhầm lẫn với deadline đó là dateline. Hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau. Vậy điểm khác nhau giữa deadline và dateline là gì?

Phân biệt giữa Deadline và Dateline

Dateline là để nói về mốc thời gian ban đầu khi bắt đầu công việc. Đây cũng dùng để chỉ thời gian nên thường hay bị nhầm lẫn với deadline. Nhưng khái niệm của 2 thuật ngữ này lại hoàn toàn không giống nhau. Dateline là nói về thời điểm bắt đầu. Còn deadline là dùng để chỉ thời điểm kết thúc.

Qua bài viết này các bạn đã biết deadline là gì chưa? Chúng tôi hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt được deadline và dateline. Để có thể sắp xếp hoàn thành công việc nhanh chóng, hiệu quả hơn nhé.

Tác giả: Hồ Hiền

BÀI VIẾT KHÁC

Careelink là gì? Kênh tuyển dụng uy tín, giúp người lao động tìm việc Careerlink là gì? Kênh tuyển dụng uy tín, giúp người lao động tìm việc
Careerlink là gì? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc không biết careerlink là gì? Vậy hãy cùng tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.
Cách chụp màn hình máy tính mà không cần sử dụng phần mềm Cách chụp màn hình máy tính mà không cần sử dụng phần mềm
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào. Hãy cùng tham khảo nhé.
Kpi là gì? Có những cách nào để xác định được chỉ số KPI? Kpi là gì? Có những cách nào để xác định được chỉ số KPI?
KPI là gì mà lĩnh vực nào cũng sử dụng? Cách nào để xác định được chỉ số KPI? Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
Rosemary là gì? Rosemary có công dụng gì trong đời sống của chúng ta? Rosemary là gì? Rosemary có công dụng gì trong đời sống của chúng ta?
Rosemary là gì? Rosemary có công dụng gì trong đời sống của chúng ta? Để hiểu hơn về nguyên liệu này chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Cv là gì? CV có ý nghĩa gì? Trong công việc CV có quan trọng không? Cv là gì? CV có ý nghĩa gì? Trong công việc CV có quan trọng không?
Cv là gì? CV có ý nghĩa gì? Trong công việc CV có quan trọng không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về CV nhé.
Đơn xin nghỉ việc có thật sự cần thiết? Một số mẫu đơn thông dụng Đơn xin nghỉ việc có thật sự cần thiết? Một số mẫu đơn thông dụng
Đơn xin nghỉ việc có thật sự cần thiết? Dưới đây là một số khái niệm về đơn thôi việc và tổng hợp một số mẫu đơn thông dụng hiện nay. Hãy cùng tham khảo nhé

Add Comment

Hỗ Trợ Tư Vấn

Tư Vấn Tại Quận 1

0904706588 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận 2

0903181486 - Mr. Bình

Tư Vấn Tại Quận 3

0932377972 - Ms. Như Ý

Tư Vấn Tại Quận 4

0904072157 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận 5

0908648509 - Mr. Huy

Tư Vấn Tại Quận 6

0904942786 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận 7

0932489685 - Mr. Thắng

Tư Vấn Tại Quận 8

0904712881 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận 9

0904997692 - Mr. Nguyên

Tư Vấn Tại Quận 10

0932377972 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận 11

0904991912 - Mr. Qúy

Tư Vấn Tại Quận 12

0835497318 - Ms: Sáu

Tư Vấn Tại Quận Bình Thạnh

0904744975 - Mr. Phát

Tư Vấn Tại Quận Phú Nhuận

0835748593 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận Tân Bình

0901742092 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận Tân Phú

0835904625 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận Thủ Đức

0934655679 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận Gò Vấp

0904985685 - Ms: Như Ý