Sửa nhà cần chuẩn bị những gì?

Chắc hẳn với nhiều người vấn đề sửa nhà khi nhà xuống cấp. Hoặc có điều kiện thay đổi nhà cũ thành nhà mới luôn là vấn đề cần nghiên cứu kỹ càng trước khi bắt tay vào xây dựng.

Để có một không gian hoàn hảo với chi phí hợp lý nhất, theo như kinh nghiệm sửa nhà của chúng tôi. Thì trước khi gọi dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp tới. Các gia chủ cần phải chuẩn bị mọi thứ chu đáo. Từ việc lên kế hoạch sửa chữa cho đến khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Việt Pháp sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin thật bổ ích, thực tế. Trước khi bắt tay vào sửa chữa nhà, cải tạo nhà chúng ta cần nắm vững những trình tự và kiến thức sau.

Sửa nhà cần chuẩn bị những gì?

Sửa nhà cần chuẩn bị những gì?

Sửa nhà cần chuẩn bị những gì?

Để việc sửa nhà được tiến hành thuận lợi, các bạn cũng nên giành chút thời gian. Để tìm hiểu về những công việc cần chuẩn bị trước khi gọi cho dịch vụ sửa nhà.

1. Cần có thiết kế hợp lý

Trước khi tiến hành sửa nhà quý khách cần gỡ bỏ bớt các đồ đạc trong nhà như bàn ghế, tủ, tranh…Chỉ để lại nguyên bộ khung nhà. Điều này sẽ giúp quý khách có cái nhìn toàn diện hơn về nguyên trạng của căn nhà. Từ đó đưa ra được những ý tưởng thiết kế phù hợp với tình hình thực tế.

Khi tiến hành sửa nhà phải có bản thiết kế rõ ràng. Tránh trường hợp vừa làm vừa tính. Điều này sẽ gây lãng phí thời gian và tốn kém tiền bạc.

2. Dự toán chi phí

Bạn có thể dự tính trước xem ngôi nhà của mình cần sửa những gì? Khoảng thời gian bao lâu và chi phí bao nhiêu cho việc sửa chữa này. Thậm chí bạn nên tìm hiểu về các vật liệu mình định mua để chuẩn bị cho sửa nhà. Việc dự toán càng chi tiết sát với những việc phải làm sẽ càng giúp bạn giảm được các chi phí phát sinh, cũng như thời gian sửa chữa ngôi nhà của bạn.

3. Xin giấy phép sửa chữa – xây dựng

Việc xin giấy phép sửa chữa là hết sức cần thiết để tránh những rủi ro không đáng có khi thi công.

Sửa chữa lớn: sửa nhà nâng thêm tầng, nối thêm sàn, thay mái… Những hạng mục này có thể ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Lúc này việc xin phép sửa chữa còn ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của kết cấu dầm, cột cũ và phương án gia cố móng. Gia chủ cần giao bản vẽ thiết kế nhà, kết cấu điện nước. Và giấy phép xây dựng cho bên công ty sửa chữa trước khi tiến hành thi công.

Sửa chữa nhỏ: Các hạng mục sửa chữa nhỏ như nâng nền, thay mái, xây thêm vách, trang trí nội thất, ốp gạch…Thì chỉ cần xin phép sửa chữa ở UBND phường.

Sửa chữa siêu nhỏ: Hạng mục sửa chữa siêu nhỏ như thay thiết bị vệ sinh, chống thấm, sơn nhà… Không thay đổi kết cấu, kiến trúc mặt ngoài công trình thì không cần phải xin phép.

Sửa nhà cần chuẩn bị những gì?

Sửa nhà cần chuẩn bị những gì?

4. Tìm công ty sửa chữa nhà chuyên nghiệp

Thông thường, các công ty sửa chữa nhà chuyên nghiệp sẽ tự tính toán hoặc giao hết cho chủ thầu từ thiết kế đến thi công. Các nhà tư vấn, kiến trúc sư và trang trí nội thất của công ty sửa chữa nhà. Sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà. Cách làm việc chuyên nghiệp cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Có thể bạn sẽ lo lắng về sự tốn kém của dich vụ nhưng làm việc với công ty sửa chữa nhà chuyên nghiệp. Sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp như tiết kiệm tiền bạc trong cách sử dụng vật liệu thông minh, sử dụng nhân công hợp lý. Tránh được những sai lầm có thể mắc phải, gia tăng tính sáng tạo của dự án..

Lựa chọn công ty sửa chữa nhà cấp 4 chuyên nghiệp thật sự là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân – những người đã từng tiếp xúc, làm việc với các nhà thầu. Để có thể tìm được nhà thầu tốt. Nếu không tìm được người đáng tin cậy theo cách giới thiệu này. Bạn hãy chọn các công ty thi công có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề.

Đồng thời phải có hợp đồng rõ ràng. Cũng như những thỏa thuận với nhà thầu về việc khoán toàn bộ, khoán từng phần hay tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công…

5. Giám sát công trình

Việc thi công công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ kiến trúc sư dành thời gian giám sát. Bởi đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra. Bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc xây dựng giám sát về những điều khoản trong hợp đồng. Hoặc những thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu.

6. Nắm tình hình vật liệu

Trước khi bắt tay vào sửa chữa nhà. Bạn cần tham khảo giá cả ở một số đại lý vật liệu xây dựng để chọn nơi mua vật liệu thô đáng tin cậy. Đại lý tốt nhất nên gần địa điểm sửa nhà  hay tiện đường cho việc vận chuyển. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành thỏa thuận việc cung ứng vật liệu đúng tiến độ, chủng loại cũng như chất lượng.

==>Trên đây là những kinh nghiệm sửa nhà chúng tôi chia sẽ cho bạn. Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẽ. Sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nhà thầu uy tín để sở hữu được ngôi nhà như mong ước.

Xem thêm bài viết:

5/5 - (3 bình chọn)
Tác giả

Điểm Nỗi Bật Sửa Nhà Việt Pháp

✅ Sơn Nhà Việt Pháp Chuyên Nghiệp, Uy Tín, Giá Ưu Đãi
✅ Tư Vấn Báo Giá Miễn Phí Nhanh Chóng, Cam Kết Giá Rẻ
✅ Chế Độ Bảo Hành Bảo Hành Trọn Gói Dài Hạn
✅ Khảo Sát Thi Công Thi Công Đúng Tiến Độ, Khảo Sát Thực Tế

BÀI VIẾT KHÁC

Báo giá sửa chữa nhà bếp - Việt Pháp cam kết giá rẻ nhất Báo giá sửa chữa nhà bếp tại TPHCM | Tiết kiệm 20% chi phí
Nội Dung Bài ViếtSửa nhà cần chuẩn bị những gì?1. Cần có thiết kế hợp lý2. Dự toán chi...
chuyên sửa chữa nhà cấp 4 Báo giá dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 tại TPHCM giá rẻ
Nội Dung Bài ViếtSửa nhà cần chuẩn bị những gì?1. Cần có thiết kế hợp lý2. Dự toán chi...
Báo giá dịch vụ sửa chữa toilet - Sửa nhà vệ sinh, nhà tắm giá rẻ Báo giá dịch vụ sửa chữa toilet, Sửa nhà vệ sinh, nhà tắm giá rẻ
Việt Pháp với các dịch vụ sửa chữa toilet tại TPHCM uy tín, sửa chữa bồn cầu, sửa nhà vệ sinh cũ. Lắp đặt, bảo trì, thiết bị nhà vệ sinh
Báo giá dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ tại Bình Thuận tiết kiệm 20% Báo giá dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ tại Bình Thuận tiết kiệm 20%
Nội Dung Bài ViếtSửa nhà cần chuẩn bị những gì?1. Cần có thiết kế hợp lý2. Dự toán chi...
Báo giá dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ tại Nha Trang tiết kiệm 20% Báo giá dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ tại Nha Trang tiết kiệm 20%
Nội Dung Bài ViếtSửa nhà cần chuẩn bị những gì?1. Cần có thiết kế hợp lý2. Dự toán chi...
Báo giá dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ tại Bình Phước tiết kiệm 20% Báo giá dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ tại Bình Phước tiết kiệm 20%
Nội Dung Bài ViếtSửa nhà cần chuẩn bị những gì?1. Cần có thiết kế hợp lý2. Dự toán chi...

Hỗ Trợ Tư Vấn

Tư Vấn Tại Quận 1

0904706588 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận 2

0903181486 - Mr. Bình

Tư Vấn Tại Quận 3

0932377972 - Ms. Như Ý

Tư Vấn Tại Quận 4

0904072157 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận 5

0908648509 - Mr. Huy

Tư Vấn Tại Quận 6

0904942786 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận 7

0932489685 - Mr. Thắng

Tư Vấn Tại Quận 8

0904712881 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận 9

0904997692 - Mr. Nguyên

Tư Vấn Tại Quận 10

0932377972 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận 11

0904991912 - Mr. Qúy

Tư Vấn Tại Quận 12

0904706588 - Ms: Sáu

Tư Vấn Tại Quận Bình Thạnh

0904744975 - Mr. Phát

Tư Vấn Tại Quận Phú Nhuận

0835748593 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận Tân Bình

0901742092 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận Tân Phú

0835904625 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận Thủ Đức

0934655679 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận Gò Vấp

0904985685 - Ms: Như Ý