Thợ thông tắc bồn cầu Quận 10

Tắc bồn cầu có 2 trường hợp chủ yếu xảy ra:

Trường hợp 1: Bồn cầu thoát nước chậm.

Đây là trường hợp mà hay xảy ra nhất. Có nghĩa là khi bạn dội nước vào thì thấy nước trong bồn cầu vẫn thoát được, nhưng thoát rất chậm và dừng lại ở một mức nào đấy.

Trường hợp 2: Bồn cầu bị tắc nghẹt hoàn toàn.

Đây là trường hợp xảy ra ít hơn. Khi bị tắc bạn đổ nước vào, nước không thoát được. Càng đổ thì nước ở trong bồn cầu càng đầy lên, thậm chí nước có thể tràn ra ngoài.

Để biết bồn cầu nhà mình đang gặp phải tình trạng nào. Thì bạn phải tìm ra nguyên nhân để đưa ra hướng xử trí kịp thời khi bồn cầu bị tắc. Điều này sẽ giúp khách hàng tránh khỏi những khó chịu và bất tiện về các vấn đề mà việc tắc bồn cầu gây ra.  Quý khách hàng hãy tham khảo một số cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản dễ áp dụng hiện nay.

Cách thông tắc bồn cầu như thế nào cho hiệu quả nhanh nhất?

1. Xác định nguyên nhân làm tắc bồn cầu

Những nguyên nhân chính dẫn tới việc tắc bồn cầu:

– Do khi đi vệ sinh, các bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Đây là nguyên nhân gây tắc bồn cầu toilet phổ biến nhất,. Bởi vì thông thường khi sử dụng các bạn sẽ có thói quen là xả giấy xuống bồn cầu. Làm như vậy một thời gian dài sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn không xả được nước nữa. Lúc này các bạn chỉ cần lấy nước vào 1 cái xô hoặc chậu lớn và đổ nước trực tiếp xuống bồn cầu. Hoặc các bạn có thể mua một số vật dụng đơn giản có bán tại các cửa hàng để thông bồn cầu dễ dàng hơn.

– Do các bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu toilet

Đây là một sự cố không mong muốn nhất, nếu như các bạn bị rơi vào trường hợp này thì các bạn có thể dùng một đoạn sợi dây thép để gắp vật thể bị rơi vào đó ra, phương pháp này chỉ sử dụng khi đó là 1 vật thể mềm, còn vật cứng thì bạn không nên làm vậy vì rất dễ gây hư hỏng bồn cầu.

– Do lắp đặt bồn cầu sai không đúng vị trí

Trước khi xây và lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh, các bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ, tránh việc lăp đặt sai vị trí của bồn cầu. Và các bạn cũng không nên tự làm vì làm như vậy rất dễ gây nứt vỡ bồn cầu, nên gọi thợ có chuyên môn đến và lắp đặt lại cho chính xác.

– Do bể phốt quá đầy dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu

Một trong số những nguyên nhân gây tắc bồn cầu thường gặp đó là do tắc nghẽn bể phốt. Nếu là do nguyên nhân này thì các bạn cần sự trợ giúp của các nhân viên chuyên về, thông tắc chậu rửa bát, thông tắc cống, hút bể phốt.

– Tắc bồn cầu do thiết kế bể phốt không có đường dẫn thoát khí

Các bạn có thể tạo đường dẫn khí từ bể bằng ống nước phi 21 sau đó cho ra phía bên ngoài tránh mùi hôi.

– Tắc bồn cầu do bể phốt

 Bồn cầu nhà bạn đã được xây dựng quá lâu, đến nay đường thoát nước nhà bạn là quá thấp so với mực nước của cống chính, khi gặp phải tính trạng này các bạn nên hút bể phốt, sửa chữa lại bể phốt cho phù hợp và đặt đường ống thoát nước cho cao hơn.

2. Thợ thông tắc bồn cầu Quận 10 – Các phương pháp xử lý

Thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng băng dính

Cách thông bồn cầu bằng băng dính

Cách thông bồn cầu bằng băng dính

 

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính là cách làm đơn giản nhất. Các bạn có thể thông tắc bồn cầu tại nhà bằng cách sử dụng vật dụng quen thuộc đó là cuộn băng dính. Thực hiện như sau:

Đầu tiên các bạn dùng 1 chiếc dẻ để lau sạch các vết bẩn bám trên thành bồn cầu. Nếu các bạn làm không sạch thành bồn cầu thì băng dính bám không chặt. Khi xả nước có thể bị bung và khi đó nước sẽ bị trào ngược ra ngoài.

Tiếp theo, các bạn lấy dính dính chặt toàn bộ bề mặt của bồn cầu. Rồi nhấn xả nước từ 1-2 lần, làm như vậy nhiều lần nước sẽ trào lên, và áp lực nước sẽ làm phồng băng dính.

Cuối cùng, các bạn chỉ cần dùng tay ấn xuống bề mặt của băng dính. Chính áp lực khi các bạn ấn xuống sẽ tạo ra 1 lực đủ lớn đến điểm bị tắc. Bồn cầu nhà bạn sẽ được thông một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, hiệu quả nhất bằng dây cáp lò xo

cách thông bồn cầu bằng dây cáp lò xo

cách thông bồn cầu bằng dây cáp lò xo

 

Các bạn nên mua đoạn dây cáp có đầu xoay. Sau đó các bạn luồn đoạn dây cáp vào trong đường ống bồn cầu. Khi 1 dầu dây đã chạm đến điểm tắc, các bạn cầm đầu còn lại và bắt đầu xoay. Tầm 10-15 phút là có kết quả ngay.

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất tại nhà bằng bột thông cống

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất tại nhà bằng bột thông cống

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng bột thông cống.

 

Bản chất trong bột thông cống này thành phần có chứa các vi sinh vật có khả năng phân hủy rất tốt. Cùng với 1 số chất hóa học có tính ăn mòn cao sẽ làn phân hủy nhanh chóng vật thể gây tắc cống. Cách làm như sau :

  • Các bạn hòa tan bột thông cống với 150ml nước, sau đó đổ hỗn hợp này vào bồn cầu.
  •  Để như vậy khoảng 4-5 tiếng để cho bột thông cống có thể phân hủy các chất rắn. Xong các bạn xả nước để đẩy trôi các chất thải.

Cách thông tắc bồn cầu bằng ống thụt

Thông bồn cầu bằng ống thụt

Thông bồn cầu bằng ống thụt

Ống thụt bồn cầu này được bán ở rất nhiều nơi. Các bạn có thể mua ở siêu thị, ở chợ hay các cửa hàng tạp hóa để mua dụng cụ này. Bản chất của cách dùng này gần giống như cách sử dụng băng dính. Đó là tạo ra áp lực để đẩy trôi chất thải bị tắc nghẽn xuống bể chứa. Khi thực hiện cách này các bạn nên đổ thật nhiều nước vào bồn cầu rồi mới tiến hành thụt rửa.

 Thông tắc bồn cầu bằng cách sử dụng hỗn hợp baking soda, dấm và nước nóng

Thông bồn cầu bằng baking soda với giấm ăn

Thông bồn cầu bằng baking soda với giấm ăn

 

Đây là cách thông tắc bồn cầu đơn giản, khá hiệu quả. Bởi baking soda, dấm có tính ăn mòn rất cao, và nước nóng giúp làm mềm vật thể, và làm mất kết dính giữa các chất thải rắn. Hỗn hợp baking soda, dấm và nước nóng này sẽ tạo ra lực công phá khủng khiếp đối với chất thải. Thực hiện như sau:         Đầu tiên, bạn đổ chất lỏng soda vào bồn cầu. Tiếp theo cho dấm vào bồn cầu. Các bạn nên đổ từ từ, bởi khi cho dấm gặp baking soda thì sẽ sủi bọt rất nhiều, khi các bạn thấy hiện tượng bọt sủi quá nhiều thì nên tạm dừng đổ dấm cho đến khi bọt lắng, rồi hãy tiếp tục đổ

Khi các bạn đã cho hết dấm xuống. Để khoảng 3-4 phút thì tiếp tục đổ 4-5 lit nước nóng vào. Đến ngày hôm sau tiếp tục lặp lại quy trình như trên.

Thợ thông tắc bồn cầu Quận 10

Thợ thông tắc bồn cầu Quận 10

3. Lưu ý trước khi thực hiện thông bồn cầu nghẹt

  1. Kinh nghiệm thông tắc bồn cầu là trước khi thực hiện, bạn phải xác định được nguyên nhân gây tắc, phải chắc chắn là do bồn cầu chứ không phải tắc đường ống xả. Bạn hãy kiểm tra đường ống phía ngoài nhà xem có gặp vấn đề gì không. Nếu nguyên nhân là do nhà vệ sinh thì bạn hãy thực hiện cách xử lý tắc bồn cầu tại nhà theo các hướng dẫn sau đây:
  2. Phủ khăn cũ hoặc báo lên sàn nhà. Khăn hoặc báo giúp thấm nước trong trường hợp bồn cầu bị tràn.
  3. Chú ý đảm bảo nhà vệ sinh thoáng gió và đảm bảo khử mùi nhà vệ sinh sạch sẽ. Lượng nước ứ đọng có thể tạo ra hơi ga hôi thối. Vì thế bạn nên tránh hít vào vì nó có thể chứa nhiều hoá chất độc hại.
  4. Đeo găng tay cao su và mặc áo chống nước lúc thông tắc bồn cầu. Bồn cầu là nơi sản sinh vi trùng, vi khuẩn. Vì thế bạn hãy cẩn thận đừng để bị nhiễm khuẩn.
  5. Trước khi thực hiện thông bồn cầu bị tắc. Hãy đọc kỹ các chỉ dẫn ghi trên bao bì sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng.
  6. Đừng bao giờ dùng hai sản phẩm tẩy rửa cùng lúc. Việc dùng lẫn lộn các chất tẩy rửa có thể gây nguy hiểm và tạo ra các phản ứng hoá học không mong muốn.
  7. Tắt đường nước đi vào bồn cầu. Việc này sẽ giảm thiểu tác nhân nước đầy tràn bồn cầu.

4. Lựa chọn dịch vụ thông tắc uy tín

Để đảm bảo tính an toàn và độ nhanh chóng. Tốt nhất bạn hãy tìm đến dịch vụ có kinh nghiệm trong lĩnh vực thông tắc. Với khả năng hiểu biết không chuyên sâu của khách hàng không những không mang lại kết quả mà còn khiến tình trạng ngày càng nặng thêm.

Chi phí cạnh tranh trên khắp thị trường Công Ty Việt Pháp- Dịch vụ chuyên thông tắc cống, Thợ thông tắc bồn cầu Quận 10, nhận sửa chữa lắp đặt thiết bị vệ sinh-nhà bếp,.. Trên khắp quận huyện TpHcm, Đồng nai, bình dương. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối nhất.

Xem thêm bài viết:

 

Tác giả: Việt Pháp Sửa Nhà

BÀI VIẾT KHÁC

cach-thong-nha-ve-sinh Cách thông nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả cực kỳ nhanh chóng
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách thông nhà vệ sinh đơn giản tại nhà, mang lại hiệu quả cực cao. Hãy tham khảo bài viết để áp dụng nhé
Cách thông bể phốt đơn giản tại nhà, hiệu quả cao Cách thông bể phốt đơn giản tại nhà, hiệu quả cao
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách thông bể phốt đơn giản tại nhà, hiệu quả cao. Các bạn hãy tham khảo để có thể áp dụng thành công nhé
Cách thông cống tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả tức thời Cách thông cống tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả tức thời
Đường cống bị tắc nghẽn làm sao để giải quyết? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách thông cống hiệu quả. Hãy tham khảo để áp dụng thành công nhé
Thông tắc cống Thông tắc cống giá rẻ [Cách xử lý cống bị tắc nghẽn hiệu quả nhất]
Công ty Việt Pháp chuyên nhận thông tắc cống, xử lý tắc nghẽn cầu cống, Thông tắc đường cống, Cách thông cống, ống nước thái nhanh nhất.
Chuyên nhận thông tắc bồn cầu Thông tắc bồn cầu tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai giá bao nhiêu?
Công ty Việt Pháp nhận xử lí thông tắc bồn cầu hiệu quả, chuyên nhận thông tắc bồn cầu triệt để, chất lượng, giá rẻ hấp dẫn, hiệu quả, giá tốt nhất.
Hút bể phốt Việt Pháp báo giá dịch vụ hút bể phốt giá rẻ
Công ty Việt Pháp chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Hà Nội, Vũng Tàu cam kết 100% giá rẻ.

Add Comment

Hỗ Trợ Tư Vấn

Tư Vấn Tại Quận 1

0904706588 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận 2

0903181486 - Mr. Bình

Tư Vấn Tại Quận 3

0932377972 - Ms. Như Ý

Tư Vấn Tại Quận 4

0904072157 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận 5

0908648509 - Mr. Huy

Tư Vấn Tại Quận 6

0904942786 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận 7

0932489685 - Mr. Thắng

Tư Vấn Tại Quận 8

0904712881 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận 9

0904997692 - Mr. Nguyên

Tư Vấn Tại Quận 10

0932377972 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận 11

0904991912 - Mr. Qúy

Tư Vấn Tại Quận 12

0835497318 - Ms: Sáu

Tư Vấn Tại Quận Bình Thạnh

0904744975 - Mr. Phát

Tư Vấn Tại Quận Phú Nhuận

0835748593 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận Tân Bình

0901742092 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận Tân Phú

0835904625 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận Thủ Đức

0934655679 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận Gò Vấp

0904985685 - Ms: Như Ý