Tư vấn thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà

Khi tổ ấm của bạn đang bị hao mòn theo thời gian thì việc sửa chữa nhà là việc vô cùng quan trọng. Sửa nhà sẽ giúp không gian nhà được cải tạo lại mới mẻ hơn, an toàn hơn. Tuy nhiên chẳng phải nếu muốn là sẽ sửa nhà ngay được. Bạn còn phải được sự cho phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Vậy thì thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cần có gồm những gì? Dưới đây Việt Pháp sẽ tư vấn thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà thật chi tiết để các bạn nắm rõ. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tư vấn thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà 

Tư vấn thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà

Tư vấn thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà

Sẽ có 2 trường hợp sửa chữa nhà cần xin giấy phép và trường hợp sửa chữa không cần giấy phép như sau:

Trường hợp sửa chữa nhà ở không cần xin phép

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 89 của Luật xây dựng ban hành năm 2014 đã có quy định rõ về những trường hợp được miễn giấy phép xây dựng dưới đây:

– Sửa chữa nhà ở với những hạng mục không làm ảnh hưởng, thay đổi diện mạo, công năng sử dụng và kết cấu chịu lực của công trình. Bên cạnh đó là không làm ảnh hưởng môi trường xung quanh. Công trình luôn phải đảm bảo an toàn.

⇒ Nếu bạn thực hiện việc sửa chữa, cải tạo nhà với trường hợp trên đây thì không cần phải xin phép sửa chữa nhà. 

Trường hợp cần phải làm thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà

Trường hợp bạn cần cơi nới không gian sử dụng để đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của mỗi thành viên. Đây là việc sửa chữa nhà đã làm thay đổi quy mô nhà ở, làm thay đổi kết cấu chịu lực của công trình. Trường hợp này bạn cần làm thủ tục để tin giấy phép sửa  chữa nhà. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ kiểm định phần móng trước khi thi công.

Hồ sơ xin giấy phép sửa chữa nhà gồm có:

– Đơn đề nghị cấp phép cải tạo, sửa chữa công trình

– Bản sao những loại giấy tờ có liên quan quyền sử dụng đất. Và bản sao của giấy phép xây dựng trước đó đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp

– Bản vẽ thiết kế thi công sửa chữa hoặc bản vẽ kỹ thuật (Bản sao)

– Bản vẽ hiện trạng thực tế của những hạng mục, bộ phận của công trình cần cải tạo, sửa chữa (Bản sao). Cung cấp thêm ảnh chụp thực tế của công trình khi chưa sửa chữa

Thủ tục để xin giấy phép sửa chữa nhà

 • Thủ tục sửa chữa nhà khá phức tạp. Cần nộp hồ sơ xin giấy phép sửa chữa tại UBND cấp Quận hoặc Huyện.
 • Hồ sơ gồm có:
  • Chủ quyền sở hữu nhà (Có công chứng)
  • Hồ sơ kiểm định. Hồ sơ này sẽ do đơn vị tư vấn có kiểm định thực hiện
  • Bản vẽ công trình xin phép sửa chữa. Đơn vị tư vấn đo và vẽ theo bản gốc chia ra làm 3 bộ
  • Lệ phí trước bạ
  • Biên bản cam kết sẽ không gây ảnh hưởng đến những công trình xung quanh
  • Biên bản có xác nhận chữ ký sẽ được UBND phường xác nhận
 • Thời gian cấp phép: Không kể đến thời gian đo đạc, vẽ và kiểm định. Từ lúc nộp hồ sơ cho đến khi cấp giấy phép sửa chữa nhà là 20 ngày làm việc.
 • Sau khi đã nhận được giấy phép: Nộp hồ sơ pháp lý và bản vẽ xin giấy phép của nhà thầu cho những cán bộ phụ trách xây dựng của phường/xã địa phương nơi bạn cư trú.
 • Chuẩn bị thi công: Cần treo bảng hiển thị thông tin của công trình và ép giấy plastic giấy phép xây dựng trước cửa công trình.

Trên đây chúng tôi đã tư vấn thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà một cách chi tiết nhất. Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề gì hãy liên hệ trực tiếp với Việt Pháp để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Tác giả: Hồ Hiền

BÀI VIẾT KHÁC

Careelink là gì? Kênh tuyển dụng uy tín, giúp người lao động tìm việc Careerlink là gì? Kênh tuyển dụng uy tín, giúp người lao động tìm việc
Careerlink là gì? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc không biết careerlink là gì? Vậy hãy cùng tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.
Cách chụp màn hình máy tính mà không cần sử dụng phần mềm Cách chụp màn hình máy tính mà không cần sử dụng phần mềm
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào. Hãy cùng tham khảo nhé.
Kpi là gì? Có những cách nào để xác định được chỉ số KPI? Kpi là gì? Có những cách nào để xác định được chỉ số KPI?
KPI là gì mà lĩnh vực nào cũng sử dụng? Cách nào để xác định được chỉ số KPI? Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
Deadline là gì? Khái niệm giữa deadline và dateline có gì khác nhau? Deadline là gì? Khái niệm giữa deadline và dateline có gì khác nhau?
Deadline là gì? Khái niệm giữa deadline và dateline có gì khác nhau? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết để hiểu rõ hơn nhé.
Rosemary là gì? Rosemary có công dụng gì trong đời sống của chúng ta? Rosemary là gì? Rosemary có công dụng gì trong đời sống của chúng ta?
Rosemary là gì? Rosemary có công dụng gì trong đời sống của chúng ta? Để hiểu hơn về nguyên liệu này chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Cv là gì? CV có ý nghĩa gì? Trong công việc CV có quan trọng không? Cv là gì? CV có ý nghĩa gì? Trong công việc CV có quan trọng không?
Cv là gì? CV có ý nghĩa gì? Trong công việc CV có quan trọng không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về CV nhé.

Add Comment

Hỗ Trợ Tư Vấn

Tư Vấn Tại Quận 1

0904706588 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận 2

0903181486 - Mr. Bình

Tư Vấn Tại Quận 3

0932377972 - Ms. Như Ý

Tư Vấn Tại Quận 4

0904072157 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận 5

0908648509 - Mr. Huy

Tư Vấn Tại Quận 6

0904942786 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận 7

0932489685 - Mr. Thắng

Tư Vấn Tại Quận 8

0904712881 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận 9

0904997692 - Mr. Nguyên

Tư Vấn Tại Quận 10

0932377972 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận 11

0904991912 - Mr. Qúy

Tư Vấn Tại Quận 12

0835497318 - Ms: Sáu

Tư Vấn Tại Quận Bình Thạnh

0904744975 - Mr. Phát

Tư Vấn Tại Quận Phú Nhuận

0835748593 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận Tân Bình

0901742092 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận Tân Phú

0835904625 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận Thủ Đức

0934655679 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận Gò Vấp

0904985685 - Ms: Như Ý