Thợ thông tắc bồn cầu Quận 8

Mỗi gia đình chúng ta chắc không còn lạ lẫm gì với việc tắc nghẽn bồn cầu diễn ra thường xuyên. Tình trạng này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của mọi gia đình. Đặc biệt những hộ kinh doanh buôn bán như chung cư, khách sạn, siêu thị,…Việc tắc nghẽn gây ra mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng đến khách hàng. Với bài viết này mong rằng có thể chia sẻ cho khách hàng những cách thông bồn cầu đơn giản tại nhà và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Cách kiểm tra độ tắc của bồn cầu

Tắc bồn cầu có 2 loại là tắc hẳn hoặc nước thoát chậm

 • Tắc hẳn: Mực nước dội sẽ không thoát đi. Càng đổ nhiều thì nước bên trong càng đầy lên. Thậm chí, nước còn có thể tràn ra.
 • Nước thoát chậm: Nước vẫn thoát đi được nhưng những vật khác như giấy, phân… không thoát đi được. Biểu hiện của nó là khi bạn dội nước thật mạnh. Chúng đầy lên nhưng dần dần chảy xuống chậm và sau đó ngưng lại ở một mức nào đó.

Lưu ý:

 • Khi gặp tình trạng tắc bồn cầu hãy thật bình tĩnh. Nếu trường hợp tắc hẳn mà bạn lại dội mạnh và dội nhiều nước sẽ khiến nước tràn ra ngoài, thậm chí dính vào người.
 • Hỏi người dùng trước đã thả gì vào bồn cầu. Nếu vật thả vào to và cứng hơn đường ống thì bạn sẽ không thể nào đẩy nó xuống được. Nếu cố tình nén thì có thể khiến bồn cầu bị vỡ gây ô nhiễm môi trường.
Thợ thông tắc bồn cầu Quận 8

Thợ thông tắc bồn cầu Quận 8

Các cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

 • Thông bồn cầu bằng thụt cao su.
 • Dùng baking soda và giấm để thông bồn cầu.
 • Dùng móc treo quần áo thông bồn cầu.
 • Dùng máy hút bụi để hút chất thải đang bị tắc trong bồn cầu.
 • Sử dụng các chất tẩy rửa bồn cầu.
 • Thông bồn cầu bằng nước sôi.
 • Dùng nước coca cola để thông tắc cống.
 • Thông tắc bồn cầu bằng cây lau sàn.
 • Cách thông bồn cầu bằng cá.
 • Thông bồn cầu bằng băng dính.

1. Các cách thông bồn cầu bằng thụt cao su

Thông bồn cầu bằng ống thụt cao su

Thông bồn cầu bằng ống thụt cao su

Cần chú ý trước khi thực hiện thông tắc bạn cần tránh xả nước gây tràn chất thải ra ngoài bồn cầu. Trường hợp có tràn thì bạn cần lấy khăn giấy, báo… lót xung quanh bồn cầu để không cho chất thải tràn ra nền nhà do sẽ làm xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Sau đó, bạn cần đưa thụt cao su vào bên trong bồn cầu. Bạn cần lưu ý nên chọn mua loại thụt có vành to rộng để dễ dàng thực hiện nhanh hơn). Cần đảm bảo các mép vành trên thụt phải bao trọn xung quanh phần lỗ thoát để tạo nên sức ép lớn. Tiến hành đẩy mạnh thụt từ trên xuống dưới, rồi kéo lên và tiếp tục đẩy mạnh xuống đều đặn. Cần lặp lại đến khi nước trong bồn cầu thoát dần.

Bạn cần chú ý khi thấy mức nước thoát chạm ngưỡng đầu thụt cao su. Bạn cần thêm nước để tăng hiệu quả thông tắc bởi khi có thêm nước sẽ làm áp lực đẩy mạnh hơn. Để thực hiện thành công phương pháp này, thông thường bạn chỉ mất từ 10 đến 15 phút để loại bỏ tắc nghẽn trong toilet.

2. Dùng baking soda và dấm để thông bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng baking soda và giấm ăn

Thông bồn cầu bằng baking soda và giấm ăn

Bạn có thể sử dụng bột baking soda và dấm để xử lý hiện tượng tắc bồn cầu. Cần pha bột baking soda với dấm vào trong nước ấm chuẩn bị khoảng 3 lít nước, 1 cốc bột nở baking soda cùng 1 cốc dấm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào bồn cầu và chờ khoảng 12 tiếng để cho dung dịch này làm mềm chất thải.

Sau đó bạn xả nước để chất thải trôi đi. Trường hợp chất thải đã mềm mà khó trôi thì bạn có thể thực hiện phương pháp thông bằng thụt cao su để có hiệu quả tốt nhất. Nhưng phương pháp này không có tác dụng với các vật dụng gây tắc chất liệu kim loại, nhựa…

3. Dùng móc treo quần áo thông bồn cầu.

thông bồn cầu bằng móc treo quần áo

Thông bồn cầu bằng móc treo quần áo

Móc treo quần áo giúp thông tắc bể phốt hiệu quả. Bạn cần lấy một chiếc móc kim loại, trong đó một đầu quấn giẻ để khi thực hiện thông tắc sẽ tránh gây trầy xước men bồn cầu.

Tiếp theo, bạn đưa đầu móc treo có buộc giẻ vào trong họng bồn cầu, cần đẩy sâu móc vào bên trong. Hãy đẩy đến khi cảm thấy khó đẩy thì tiếp tục đẩy mạnh vì rất có thể lúc này bạn đã chạm vào vật làm tắc. Trong quá trình đẩy, bạn cần lắc qua lắc lại nhằm làm tan kết cấu vật tắc nghẽn. Từ đó giúp bồn cầu được thông nhanh hơn.

4. Dùng máy hút bụi để hút chất thải đang bị tắc trong bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng máy hút bụi

Thông bồn cầu bằng máy hút bụi

Bạn có thể sử dụng máy hút bụi đa năng vì nó rất hữu ích khi chẳng may bồn cầu nhà bạn bị tắc. Đầu tiên, bạn cần dùng máy hút bụi để hút hết nước bên trong bồn cầu. Tiếp theo, bạn luồn ống hút bụi xuống họng bồn cầu, sử dụng vải ướt quấn quanh ống hút nhằm tạo độ kín và bật máy hút lên. Khi đó, mọi chất thải đều sẽ được hút sạch ra ngoài và bồn cầu nhà đã được thợ thông tắc bồn cầu quận 8 hiệu quả.

5. Sử dụng các chất tẩy rửa bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng chất tẩy rửa

Thông bồn cầu bằng chất tẩy rửa

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều chất tẩy rửa bồn cầu với công dụng giúp thợ thông tắc bồn cầu quận 8 hiệu quả. Bạn hãy mua các loại chất tẩy rửa thông tắc bồn cầu tốt nhất. Về công dụng thì nó cũng tương tự như khi bạn sử dụng bột nở baking soda và dấm. Những loại chất tẩy rửa này giúp làm chất thải bên trong bồn cầu mềm ra và bạn có thể xả nước hoặc dùng loại thụt đẩy để làm thông bồn cầu hiệu quả.

6. Cách thông tắc bồn cầu bằng nước sôi

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng

Nước sôi, nước nóng 100% sẽ rất thích hợp cho việc thông tắc cống, chậu rửa chén bị tắc do dầu mỡ hơn.

Đối với việc sử dụng nước nóng quá cho bồn cầu có thể sẽ làm vỡ, nút bồn cầu bằng sứ. Nên các bạn cần thận trước khi làm nhé.

Nếu bạn sử dụng nước sôi nóng kết hợp với bột nở (Banking Soda) hoặc nước rửa chén thì sẽ rất hiệu quả.

7. Coca Cola có khả năng thông bồn cầu tốt.

Thông tắc bồn cầu bằng Coca cola

Thông tắc bồn cầu bằng Coca cola

Chúng ta chỉ nghe cocacola dùng để uống chứ không ai có thể ngờ rằng loại nước có ga này còn có khả năng thông bồn cầu. Trong cocacola có một lượng axit nhỏ có khả năng phân hủy những chất đang ứ đọng trong bồn cầu. Đây là cách thông cống nghẹt hiệu quảdễ dàng. Chỉ cần đổ Coca vào bồn cầu. Sau đó khoảng hai giờ chúng ta tiến hành xả nước là xong.

8. Thông bồn cầu bằng cây lau sàn.

Thông bồn cầu bằng cây lau nhà

Thông bồn cầu bằng cây lau nhà

Đây là cách thông tắc bồn cầu thủ công rất tuyệt vời. Khi mà bạn không có các công cụ chuyên dụng để thông tắc bồn cầu ta chuyên nghiệp. Thì sự kết hợp giữa cây lau sàn với túi bóng đựng sẽ rất hiệu quả để bạn xử lý bồn cầu bị tắc nhé.

9. Thông bồn cầu bằng một con cá?

Thông bồn cầu bằng con cá

Thông bồn cầu bằng cá lóc, lươn,..

Khi nói đến cách này khá nhiều người ngạc nhiên nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn chỉ cần chuẩn bị cá trê hoặc cá lóc và một cuộn dây. Tại sao lại là hai loại cá này? Bởi lẽ đây là 2 loài có tập tính đào hang. Khi bạn buộc dây vào mình cá rồi thả chúng vào bồn cầu, nó sẽ phá huỷ các vật khiến bồn cầu của bạn tắc. Sau khi nó hoàn thành công việc thì bạn chỉ cần kéo dây lôi nó ra ngoài mà thôi.

10. Thông bồn cầu cực nhanh chỉ bằng băng dính.

Thoông boồn cầu bằng băng dính

Thoông bồn cầu bằng băng dính

Chúng ta tiến hành lau sạch bề mặt bồn cầu sau đó tiến hành thành lấy băng dính dính xung quanh miệng bồn cầu không để hở ra bất kỳ chỗ nào nào. Sau khi dính xong tiến hành nhấn xả nước 1, 2 lần làm phồng băng dính. Lấy tay ấn mạnh lên bề mặt băng dính đẩy nước xuống nhằm tạo ra áp lực, cộng thêm sức ép của nước tới điểm bị tắc, mọi thứ sẽ được thông nhanh chóng.

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Có 4 nguyên nhân chính dẫn tới việc tắc bồn cầu trong gia đình hoặc cửa hàng nhà bạn:

 • Tắc do dị vật.
 • Do bị nghẹt giấy: Do bạn sử dụng quá nhiều giấy khiến chúng không tan được.
 • Do bể phốt: Trường hợp thấy nước bồn cầu thoát chậm, dù đã thông nhưng vẫn tắc thì bạn nên kiểm tra và thông bể phốt.
 • Do đặt sai đường ống: Điều này dễ nhận ra khi bồn cầu mới sử dụng nhưng lại bị tắc hoặc nước thoát chậm.

Tìm đến dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín

Nếu như khách hàng áp dụng những cách trên nhưng vẫn không hiệu quả hãy tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ thợ thông tắc bồn cầu quận 8 uy tín để giải quyết dứt điểm vấn đề này.

Công Ty thông tắc bồn cầu Việt Pháp– Một trong những đơn vị được đánh giá là đơn vị có dịch vụ chất lượng tốt nhất. Có máy móc đầy đủ, hiện đại. Với đội ngũ kỹ thuật nhiệt tình, chu đáo, có kinh nghiệm trong lĩnh vực thông tắc trên 10 năm. Đặc biệt chi phí hợp lí kèm theo những dịch vụ bảo hành chất lượng cho khách hàng.  Mang lại lợi tối đa nhất cho khách hàng.

Ngoài dịch vụ thông cống như trên, đến với Việt Pháp khách hàng còn có thể sử dụng các dịch vụ

 1. Thông tắc bồn cầu nghẹt giá rẻ, cống, toilet, thông cống nghẹt giá rẻ , thoát sàn, bệ tiểu nam nữ, đường cống nước thải…bằng máy nén khí áp lực cao, máy lò xo, dây cáp xoắn. Nhận bảo trì, bảo dưỡng hệ thống đường cống cơ quan, tập thể, chung cư, khách sạn.
 2. Thi công, thợ thông tắc bồn cầu quận 8 chuyên nghiệp,  lắp đặt đường cống nước thải sinh hoạt, vệ sinh.
 3. Xử lý mùi hôi triệt để, ốp lát nhà vệ sinh, phòng tắm, nền nhà…
 4. Sửa điện, nước
 5. Làm trần thạch cao; cắt, vá đá hoa cương…

Mọi thông tin liên hệ dịch vụ

Công Ty Thông tắc bồn cầu Việt Pháp.

Hotline :0904.706.588.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ trên tất cả các Quận Huyện tại TPHCM.

Xem thêm bài viết:

Tác giả: Việt Pháp Sửa Nhà

BÀI VIẾT KHÁC

cach-thong-nha-ve-sinh Cách thông nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả cực kỳ nhanh chóng
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách thông nhà vệ sinh đơn giản tại nhà, mang lại hiệu quả cực cao. Hãy tham khảo bài viết để áp dụng nhé
Cách thông bể phốt đơn giản tại nhà, hiệu quả cao Cách thông bể phốt đơn giản tại nhà, hiệu quả cao
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách thông bể phốt đơn giản tại nhà, hiệu quả cao. Các bạn hãy tham khảo để có thể áp dụng thành công nhé
Cách thông cống tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả tức thời Cách thông cống tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả tức thời
Đường cống bị tắc nghẽn làm sao để giải quyết? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách thông cống hiệu quả. Hãy tham khảo để áp dụng thành công nhé
Thông tắc cống Thông tắc cống giá rẻ [Cách xử lý cống bị tắc nghẽn hiệu quả nhất]
Công ty Việt Pháp chuyên nhận thông tắc cống, xử lý tắc nghẽn cầu cống, Thông tắc đường cống, Cách thông cống, ống nước thái nhanh nhất.
Chuyên nhận thông tắc bồn cầu Thông tắc bồn cầu tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai giá bao nhiêu?
Công ty Việt Pháp nhận xử lí thông tắc bồn cầu hiệu quả, chuyên nhận thông tắc bồn cầu triệt để, chất lượng, giá rẻ hấp dẫn, hiệu quả, giá tốt nhất.
Hút bể phốt Việt Pháp báo giá dịch vụ hút bể phốt giá rẻ
Công ty Việt Pháp chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Hà Nội, Vũng Tàu cam kết 100% giá rẻ.

Add Comment

Hỗ Trợ Tư Vấn

Tư Vấn Tại Quận 1

0904706588 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận 2

0903181486 - Mr. Bình

Tư Vấn Tại Quận 3

0932377972 - Ms. Như Ý

Tư Vấn Tại Quận 4

0904072157 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận 5

0908648509 - Mr. Huy

Tư Vấn Tại Quận 6

0904942786 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận 7

0932489685 - Mr. Thắng

Tư Vấn Tại Quận 8

0904712881 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận 9

0904997692 - Mr. Nguyên

Tư Vấn Tại Quận 10

0932377972 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận 11

0904991912 - Mr. Qúy

Tư Vấn Tại Quận 12

0835497318 - Ms: Sáu

Tư Vấn Tại Quận Bình Thạnh

0904744975 - Mr. Phát

Tư Vấn Tại Quận Phú Nhuận

0835748593 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận Tân Bình

0901742092 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận Tân Phú

0835904625 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận Thủ Đức

0934655679 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận Gò Vấp

0904985685 - Ms: Như Ý