Bồn cầu bị tắc phải làm sao? 4 Cách xử lý thông tắc bồn cầu hiệu quả

Bồn cầu bị tắc phải làm sao – cách xử lý thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Bồn cầu bị tác hay bồn cầu thoát nước chậm là một trong các biểu hiện rõ ràng nhất cho thấy bồn cầu nhà bạn đã bị tắc nghẽn. Tại sao bồn cầu bị nghẹt và xử lý như thế nào. Hãy đọc bài viết dưới đây của Việt Pháp để tìm ra được câu trả lời.

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc nghẽn

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Sau mỗi lần đi vệ sinh, nếu như bạn sử dụng lượng giấy quá nhiều sẽ bị tắc hại đường thoát chấ thải xuống hầm cầu. Bạn có thể hạn chế sử dụng giấy vệ sinh bằng cách sử dụng vòi xịt bồn cầu

Bồn cầu có dòng nước xả thải thấp:

Rất nhiều người dùng suy nghĩ là tiết kiệm nguồn nước bằng cách giảm lượng nước xả thải lúc đi vệ sinh để tiết kiệm lượng nước sạch. Việc dòng nước xả thải thấp không đủ để tạo áp suất làm cho giấy vệ sinh không trôi xuống hầm cầu và bị ứ đọng bên trong bồn cầu.

Hầm cầu bị đầy:

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt giấy không thể không nhắc đến chính làm hầm cầu bị đầy. Các chất thải không kịp phân hủy. Làm cho lượng giấy vệ sinh cũng như chất thải sau khi đi vệ sinh không thoát xuống được.

Bồn cầu bị nghẹt hơi:

Sau khi đi vệ sinh xong, bạn xả nước bồn cầu chưa hết. Mà đã bị nước đẩy lại kèm với tiêng kêu lạ. Các trường hợp như vậy là do ống thông khí của hệ thống bị tắc nghẽn. Hay khi lắp đường ống thoát nước, thợ sửa chữa không lắp đặt đường ống thoát khí.

Bởi hệ thống hầm cầu là hệ thống khép kín, khi nước từ bồn cầu xả trôi xuống. Sẽ có tiếng kêu là do khí không khí ở dưới thoát lên. Và hiện tượng đó cho thấy bồn cầu bị nghẹt hơi.

Bồn cầu bị tắc phải làm sao

Bồn cầu bị tắc phải làm sao

4. Cách xử lý bồn cầu bị tắc phải làm sao

Bồn cầu bị nghẹt đồng nghĩa với việc các chất thải không thể thoát xuống hầm cầu. Sau một thời gian ngắn sẽ phân hủy và phát sinh mùi hôi thối. Tạo điều kiện thuận lợi cho khu khuẩn gây bệnh phát triển. Vì vậy bạn phải khắc phục tình trạng bồn cầu bị nghẹt ngay lập tức.

Dưới đây công ty Việt Pháp chia sẻ đến bạn cách xử lý bồn cầu bị tắc phải làm sao, hãy cùng tham khảo nhé.

1. Thông tắc bồn cầu bằng áp lực nước:

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng đôi khi nó mang đến hiệu quả cao cho bạn đấy. Sau khi bạn ấn xả lần đầu tiên nhưng không đủ áp lực để đẩy vật cản xuống dưới bể phốt nên xảy ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu

2. Xả nước 2 3 lần để xử lý bồn cầu bị tắc

Bạn hãy bình tĩnh đợi từ 3 phút đến 5 phút. Để nước chảy đầy vào bình nước và ấn nút xả thêm một lần nữa. Nếu không được thì thực hiện trong 2 đến 3 lần nữa để được thông tắc hoàn toàn. Có như vậy là bạn đã hoàn thành công việc sửa bồn cầu bị tắc nghẽn rồi đó.

3. Thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su:

Để có thể sửa chữa bồn cầu bị nghẹt bằng pittong cao su. Bạn phải mua một pittong cao su. Sau đó nhúng vào nước ấm để tạo ra độ đàn hồi cho pittong để hiệu quả của sản phẩm được tăng tối đa.

4. Thông bồn cầu bằng baking soda và dấm:

Trường hợp bị tắc nghẽn bồn cầu do vật cản đa phần là do bạn bỏ quá nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu. Nhưng vì các loại giấy này không tự tiêu được. Dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn. Đối với những cách xử lý thông tắc bồn cầu trên mà bạn vẫn không xử lý được thì hãy sử dụng bột baking soda và dấm kèm theo nước nóng. Theo phản ứng hóa học thì khi 2 hỗn hợp này gặp môi trường nước nóng sẽ tạo ra bọt và làm tiêu các chất liệu gây tắc nghẽn như giấy vệ sinh.

Công ty Việt Pháp chúng tôi chuyên nhận thông tắc cống nghẹt, xử lý bồn cầu bị tắc phải làm sao, thông tắc cầu cống, hút bể phốt, rút hầm cầu,… hiện nay chúng tôi đã có mặt khắp các tỉnh thành, đặc biệt là TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai để hỗ trợ khách hàng nhanh nhất.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan tới thông tắc giới đây:

Rate this post
Tác giả

Điểm Nỗi Bật Sửa Nhà Việt Pháp

✅ Sơn Nhà Việt Pháp Chuyên Nghiệp, Uy Tín, Giá Ưu Đãi
✅ Tư Vấn Báo Giá Miễn Phí Nhanh Chóng, Cam Kết Giá Rẻ
✅ Chế Độ Bảo Hành Bảo Hành Trọn Gói Dài Hạn
✅ Khảo Sát Thi Công Thi Công Đúng Tiến Độ, Khảo Sát Thực Tế

BÀI VIẾT KHÁC

Báo giá dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hà Tĩnh | Tiết kiệm 20% Báo giá dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hà Tĩnh | Tiết kiệm 20%
Nội Dung Bài ViếtNguyên nhân bồn cầu bị tắc nghẽnSử dụng quá nhiều giấy vệ sinhBồn cầu có dòng...
Báo giá dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Vũng Tàu | Tiết kiệm 20% Báo giá dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Vũng Tàu | Tiết kiệm 20%
Nội Dung Bài ViếtNguyên nhân bồn cầu bị tắc nghẽnSử dụng quá nhiều giấy vệ sinhBồn cầu có dòng...
Báo giá dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Đồng Nai | Tiết kiệm 20% Báo giá dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Đồng Nai | Tiết kiệm 20%
Nội Dung Bài ViếtNguyên nhân bồn cầu bị tắc nghẽnSử dụng quá nhiều giấy vệ sinhBồn cầu có dòng...
Báo giá dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Biên Hòa | Tiết kiệm 20% Báo giá dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Biên Hòa | Tiết kiệm 20%
Nội Dung Bài ViếtNguyên nhân bồn cầu bị tắc nghẽnSử dụng quá nhiều giấy vệ sinhBồn cầu có dòng...
Thông tắc bồn cầu tại TPHCM Tư vấn báo giá thông tắc nhà vệ sinh tại TPHCM 100% miễn phí
Việt Pháp chuyên nhận sự cố tắc nghẽn nhà vệ sinh, Bồn cầu, Bể phốt, Nhận thông tắc nhà vệ sinh tại TPHCM, Hà Tĩnh, Bình Dương, Đồng Nai...
thông tắc chuyên nghiệp Báo giá thông tắc chậu rửa chén, bát bị nghẹt tại TPHCM giá rẻ
Công ty Việt Pháp chuyên tư vấn báo giá dịch vụ thông tắc chậu rửa chén bát, Chậu rửa mặt, Lavabo bị nghẹt tại TPHCM hiệu quả, giá rẻ.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Tư Vấn Tại Quận 1

0904706588 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận 2

0903181486 - Mr. Bình

Tư Vấn Tại Quận 3

0932377972 - Ms. Như Ý

Tư Vấn Tại Quận 4

0904072157 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận 5

0908648509 - Mr. Huy

Tư Vấn Tại Quận 6

0904942786 - Mr. Thái

Tư Vấn Tại Quận 7

0932489685 - Mr. Thắng

Tư Vấn Tại Quận 8

0904712881 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận 9

0904997692 - Mr. Nguyên

Tư Vấn Tại Quận 10

0932377972 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận 11

0904991912 - Mr. Qúy

Tư Vấn Tại Quận 12

0835497318 - Ms: Sáu

Tư Vấn Tại Quận Bình Thạnh

0904744975 - Mr. Phát

Tư Vấn Tại Quận Phú Nhuận

0835748593 - Mr. Hưng

Tư Vấn Tại Quận Tân Bình

0901742092 - Mr. Tài

Tư Vấn Tại Quận Tân Phú

0835904625 - Mr. Đạt

Tư Vấn Tại Quận Thủ Đức

0934655679 - Mr. Thuận

Tư Vấn Tại Quận Gò Vấp

0904985685 - Ms: Như Ý